Whey protein và casein protein có gì khác nhau

casein và whey

casein và whey

Mọi người thường hỏi tôi về sự khác biệt giữa casein protein và whey protein là gì ?  và loại nào tốt hơn. Sự thật là cả 2 đều có một số ưu và nhược điểm khác nhau. Trước tiên cả whey và casein đều có nguồn gốc từ sữa. Whey chiếm 20% hàm lượng protein tìm thấy trong sữa, casein là 80%.

Casein được tìm thấy trong lumps, hoặc sữa đông, trong khi whey protein được tìm thấy trong phần chất lỏng.Sự khác biệt lớn giữa whey và casein thường được nhắc đến là tiêu hóa. Tóm lại whey protein được hấp thụ rất nhanh chóng của cơ thể. Protein casein thì ngược lại được hấp thụ từ từ và trong một khoảng thời gian dài.

Trong một nghiên cứu gần đây các nhà nghiên cứu kiểm tra tác động của thời gian hấp thụ. Cho một nhóm người tham gia, 25 gram protein whey được dùng ngay lập tức sau khi tập luyện. Đối với một nhóm khác, và 2,5 gram được dùng thành 10 lần trong một thời gian dài để mô phỏng quá trình tiêu hóa protein casein. Dựa vào kết quả dữ liệu, các nhà nghiên cứu kết luận rằng dùng 25 gram whey protein có hiệu quả hơn trong tổng hợp protein. Nói cách khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng whey protein lý tưởng để tiêu thụ sau tập luyện. Những phát hiện này đã được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên loại casein hoàn toàn.Protein casein được hấp thu chậm và không tăng đột biến giống như whey,nó rất tuyệt vời để cung cấp protein trong ngày (hoặc trước khi đi ngủ).Nó cung cấp cơ thể của bạn với một lượng protein cho một khoảng thời gian dài.

Tóm lại: Cả whey và casein đều cung cấp những nguồn protein rất tốt cho cơ thể,việc bổ sung với cả hai sẽ là một kết hợp rất tốt.

Kết hợp cả 2 có lợi vì whey có tác dụng kích thích sự tổng hợp protein trong khi casein kìm hãm sự phân hủy của protein . Do đó cá nhân bổ sung riêng biệt của một trong hai whey hay casein có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Share this post :

No comments yet.

Leave a Reply

Sản phẩm bán chạy

Về chúng tôi

VinaNutrition Nhà phân phối chính thức các sản phẩm Dinh dưỡng thể thao, Dinh dưỡng thể hình, sữa tăng cân - tăng cơ bắp, thực phẩm tăng, giảm cân, Amino 2222, Whey Protein.

Tất cả các sản phẩm tại dinhduongthethao.info đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và tem chống hàng giả của bộ công an. Khách hàng mua hàng tại dinhduongthethao.info hoàn toàn yên tâm không sợ hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Chỉ bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Liên hệ Hotline : 096.39.79.749 (Mr Lĩnh)