Tác hại của sử dụng Steroid để có cơ bắp đẹp

Steroid là gì ?

Steroid là gì ? Tác hại của việc sử dụng steroid

Steroid là 1 loại thuốc kích thích cơ bắp. Steroid là các hợp chất chất béo hữu cơ hòa tan có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp. Steroid rất đa dạng và phong phú , bao gồm các hình thức của một số loại vitamine D , digitalis , sterol (ví dụ : cholesterol) và các axit mật . Các nhóm khác của steroid bao gồm : corticosteroid , steroid đồng hóa , steroid androgenic , oestrogenic steroid , progestogenic và steroid chống viêm. Steroid có ảnh hưởng đến quá trình hóa học trong cơ thể , tăng trưởng , tinh dục , và cả các chức năng sinh lý khác .
Steroid thông thường được sử dụng để tăng một số lượng lớn cơ bắp và sức mạnh để cho phép kéo dài hoặc luyện tập nặng hơn trong các buổi luyện tập thể thao . Một số người dùng steroid để cải thiện cơ thể lý do . Steroid tăng tổng hợp protein , thúc đẩy tăng trưởng của cơ bắp và xương . Giảm thời gian phục hồi giữa các hiệp tập và cho phép các VDV có thể được luyện tập lâu hơn và nặng hơn . Anabolic steroid tăng khối lượng cơ bắp . Steroid kháng viêm hoặc corticosteroid có thể làm giảm sưng , đau , và biểu hiện khác của viêm.
Thế nhưng, lạm dụng steroid rất nguy hiểm. Chúng có thể làm hỏng tim và gan. Hoặc nếu sử dụng lâu dài, chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và các vấn đề tâm lý.

– Sử dụng steroid chính là hành động bất hợp pháp. Trong năm 2005, steroid đã được thêm vào danh sách các chất kiểm soát.

Sự nguy hiểm của steroid là gì?

Anabolic steroid chứa chất tổng hợp liên quan đến testosterone, các hormone sinh dục nam. Dùng steroid có thể can thiệp vào hệ thống nội tiết và có thể gây ra những nguy hiểm sau:

Những nguy hiểm của Steroid
– Sự co lại của tinh hoàn
– Giảm số lượng tinh trùng (trong một nguyên nhân gây vô sinh)
– Nữ hoá tuyến vú; quá trình hình thành mô vú ở teenboys
– Giảm ham muốn tình dục, gây bất lực.
– Còi xương hoặc xương ngừng phát triển
– Nhiều mụn trứng cá, đặc biệt là mụn trứng cá trên lưng
– Bị bệnh tim mạch như cao huyết áp, đau tim và đột quỵ
– Bị bệnh gan hoặc thậm chí ung thư gan
– Không kiểm soát được tâm lý, thường giận dữ vô cớ, hoang tưởng và lo âu
– Có thể dẫn đến nguy cơ bị trầm cảm và tự tử
– Nếu được tiêm steroid và sử dụng chúng thường xuyên cũng làm tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS, viêm gan B và C.

Lời khuyên hưu ích: Tốt nhất bạn nên xây dựng cho mình một lối sống, tập luyện theo phương pháp tự nhiên và sử dụng những thực phẩm bổ sung thể hình đang được tin dùng rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Theo: Thể Hình Việt

Share this post :

No comments yet.

Leave a Reply

Sản phẩm bán chạy

Về chúng tôi

VinaNutrition Nhà phân phối chính thức các sản phẩm Dinh dưỡng thể thao, Dinh dưỡng thể hình, sữa tăng cân - tăng cơ bắp, thực phẩm tăng, giảm cân, Amino 2222, Whey Protein.

Tất cả các sản phẩm tại dinhduongthethao.info đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và tem chống hàng giả của bộ công an. Khách hàng mua hàng tại dinhduongthethao.info hoàn toàn yên tâm không sợ hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Chỉ bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Liên hệ Hotline : 096.39.79.749 (Mr Lĩnh)