Nguồn thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình

Thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình

Thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình

Trong quá trình tập thể hình mệt mỏi cơ thể bạn cần được bồi dưỡng để phục hồi, trong đó nguồn protein là quan trọng nhất để cơ bắp phục hồi và phát triển nhanh nhất. Nhưng nguồn protein nào là tốt nhất và sạch nhất.

Sau đây dinh dưỡng thể thao sẻ gửi tới các bạn danh sách những nguồn thực phẩm giàu protein nhất.

1. Thịt bò

Thịt bò là một trong những thực phẩm cung cấp chất đạm cao nhất. Có khoảng 20-25 gram chất đạm trong 100 gram thịt. Thịt bò cũng có chứa sắt, can xi, kẽm và cali. Các vận động viên thể hình dùng thịt bò hầu như mỗi ngày để tăng cân và cơ bắp.

2. Trứng

Mỗi trứng chứa khoảng 6g protein. Hầu hết protein nằm trong lòng trắng trứng. So với thịt bò, trứng rẻ hơn và tiết kiệm chi tiêu cho bạn.

3. Thịt gà

Thịt gà chứa một lượng protein rất cao và ít chất béo bão hòa hơn so với thịt đỏ. Có khoảng 23.5 gram chất đạm trong mỗi 100 gram ức gà. Thịt gà là một nguồn phong phú vitamin B, photpho và tryptophan. Sự giàu protein làm cho thịt gà là một lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe và cơ bắp.

4. Cá

Cá là một nguồn chất đạm tuyệt vời. Nó nên phải là một phần thường xuyên của chế độ dinh dưỡng của bạn. Nó không chứa carbohydrates và ít chất béo bão hòa. Cá mòi và cá hồi là những giống cá hàng đầu để ăn. Cá chứa khoảng 21 gram protein cho mỗi 100 gram thịt cá và cũng có nhiều axit béo Omega-3. Cá dễ dàng hơn cho việc tiêu hóa so với thịt bò hoặc thịt heo.

5. Các loại đậu

Đậu là bữa ăn nhẹ tốt nhất vì chúng chứa protein và chất béo tốt. Bơ đậu phộng, đậu phộng và hạnh nhân có hàm lượng protein cao. Hạnh nhân và đậu phộng chứa 8g và 9g protein mỗi ¼ chén.

6. Đậu hủ

Giàu protein như các loại thịt và cá, đậu hủ là món ăn chay duy nhất chứa nhiều chất đạm và ít chứa cholesterol.

7. Sữa đậu nành và sữa bò ít chất béo

Sữa là một sự kết hợp tuyệt vời của whey protein và casein. Tiêu thụ sữa ít chất béo càng nhiều càng tốt. Sữa sô cô la có thể là nước giải khát tốt nhất sau khi tập luyện, vì nó có chứa tất cả các thành phần cần thiết cho cơ thể của bạn sau khi một buổi tập luyện nặng. Nó có một hàm lượng nước cao có thể ngăn chặn tình trạng mất nước.

Ngoài ra các bạn nên chú ý tới  việc cung cấp các loại rau, củ, quả cho cơ thể.

 

Share this post :

No comments yet.

Leave a Reply

Sản phẩm bán chạy

Về chúng tôi

VinaNutrition Nhà phân phối chính thức các sản phẩm Dinh dưỡng thể thao, Dinh dưỡng thể hình, sữa tăng cân - tăng cơ bắp, thực phẩm tăng, giảm cân, Amino 2222, Whey Protein.

Tất cả các sản phẩm tại dinhduongthethao.info đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và tem chống hàng giả của bộ công an. Khách hàng mua hàng tại dinhduongthethao.info hoàn toàn yên tâm không sợ hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Chỉ bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Liên hệ Hotline : 096.39.79.749 (Mr Lĩnh)