Nên ăn gì trước và sau khi tập thể hình

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể hình

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể hình

Nên ăn uống gì trước và sau khi tập thể hình là câu hỏi mà nhiều bạn tìm kiếm trên google. Nhằm bổ sung năng lượng cho một buổi tập hiệu quả và bồi bổ dinh dưỡng cho cơ bắp hồi phục và phát triển.

Bạn nên biết về kiến thức dinh dưỡng thể thaodinh dưỡng thể hình để có một cung cấp đúng cho cơ thể bạn tốt hơn.

Trước khi tới phòng tập nên ăn những gì.

Bữa ăn tập luyện trước của bạn là bữa ăn đóng vai trò lớn nhất trong việc cung cấp cơ thể của bạn với tất cả mọi thứ nó sẽ cần phải đảm bảo  hiệu suất tối ưu  trong quá trình tập luyện của bạn.

Carbohydrates là cần thiết để giải phóng năng lượng chậm và ổn định trong suốt buổi tập. Nó đứng lên mức nhiên liệu của bạn và tăng cường sức mạnh não bộ của bạn và tập trung cho phiên tập cảu bạn.

Protein là cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp và các tế bào máu khỏe mạnh khi họ cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho cơ bắp hoạt động. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bữa ăn của bạn có những thực phẩm này.

Nguồn carbohydrate

Thực phẩm giàu carbohydrate chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt mì, roti , yến mạch, trái cây, rau và bánh mì là nguồn năng lượng có thể giúp bạn bắt đầu tập luyện của bạn tốt.

Nguồn protein

Hãy chắc chắn rằng bạn mua chất lượng tốt protein mà được tiêu hóa chậm, giải phóng các axit amin (khối xây dựng) vào máu. Nguồn tốt là Paneer, trứng, thịt gà, cá, casein bổ sung, 100 whey protein.

Các bữa ăn trước khi tập thể dục có thể yến mạch sữa hoặc trứng gà rán với bánh mì hoặc Paneer bhurji với roti hoặc nướng bánh sandwich gà. Ngoài ra có các loại trái cây bạn nên ăn như chuối, cam, đu đủ…..

Thời gian bạn nên ăn trước khi tập.

Bạn nên ăn  khoảng 45 phút trước khi tập thể hình. Điều này cho phép cơ thể đủ thời gian để tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng bắt đầu.

Sau khi tập nên ăn gì.

Sau khi tập luyện cơ thể của  bạn đã cạn kiệt  axit amin và các chất dinh dưỡng. Nếu bạn không ăn ngay sau khi tập luyện cơ thể bạn sẽ bị buộc để có được các chất dinh dưỡng bằng cách phá vỡ cơ bắp của bạn mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ ngay bây giờ.

Amino là các khối xây dựng thiết yếu cho sự tăng trưởng cơ bắp và phục hồi, sản xuất hormone và nhu cầu quan trọng khác cơ thể. Axit amin được thay thế bằng cách ăn protein; nó có thể là một ý tưởng tốt để có một số bổ sung glutamine sau khi tập luyện khi cơ thể của bạn có chứa khoảng 60% glutamine là một acid amin và hầu hết điều này bị mất trong quá trình tập luyện.

Bít tết và cắt lát cà chua

Thịt bó là một nguồn protein cần ngay bây giờ cho bạn, vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời sau tập luyện. Steak sẽ giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn và có hàm lượng protein cao. Cà chua sẽ giúp tiêu hóa như phong phú của nó trong axit và chất xơ.

Thịt gà và rau.

Gà là một nguồn tuyệt vời của protein và khi bạn dải da nó không phải là chất béo. Các loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất. Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau bạn thích từ cà rốt, khoai lang, rau bina, bông cải xanh, vv..

Whey protein lắc

Khi bạn không có nhiều thời gian bạn luôn có thể chọn để làm cho một lượng whey protein sữa thơm ngon, thêm vào một số sữa chua và một quả chuối hoặc dâu.

Cá hồi, rau bina và khoai lang

Đây là một bữa ăn cân bằng khá tốt đó là phong phú về protein và omega-3. Khoai lang và rau bina được nạp với các chất xơ và vitamin A, B và C. Cá hồi đã được gọi là thực phẩm, bất chấp tuổi tác như cuối năm bởi vì nó giúp cải thiện sản xuất collagen, keratin và melanin. Nó cũng giúp làn da của bạn giữ nước và làm cho nó ít bị nếp nhăn.

Cá ngừ gạo nâu và rau quả

Đây là thực phẩm của thể hình của sự lựa chọn không chỉ bởi vì nó rất dễ dàng để làm nhưng vì ai có thể cá ngừ có chứa khoảng 42 gram protein. Gạo nâu thêm chất xơ và carbohydrate và các loại rau thêm vào vitamin và khoáng chất cần thiết.

Một điều quan trọng nữa là nước.

Điều quan trọng là uống nước trước, trong và sau khi tập luyện của bạn vì nó là rất tốt cho bù nước trong tế bào. Nếu không có đủ nước trong quá trình tập thể dục, nhiệt độ cơ thể của bạn có thể rất cao, vì vậy nó là rất quan trọng để ở ngậm nước để làm mát cơ thể của bạn xuống.

Share this post :

No comments yet.

Leave a Reply

Sản phẩm bán chạy

Về chúng tôi

VinaNutrition Nhà phân phối chính thức các sản phẩm Dinh dưỡng thể thao, Dinh dưỡng thể hình, sữa tăng cân - tăng cơ bắp, thực phẩm tăng, giảm cân, Amino 2222, Whey Protein.

Tất cả các sản phẩm tại dinhduongthethao.info đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và tem chống hàng giả của bộ công an. Khách hàng mua hàng tại dinhduongthethao.info hoàn toàn yên tâm không sợ hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Chỉ bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Liên hệ Hotline : 096.39.79.749 (Mr Lĩnh)