Hoạt động chơi thể thao nên uống nước gì

Nước và quá trình chơi thể thao

Nước và quá trình chơi thể thao

Người chơi thể thao và thể hình luôn thắc mắc nước uống thể thao vs nước cái nào là thức uống tốt hơn, quan trọng nhất trong số đó là độ ẩm thích hợp. Khi tập thể dục , cơ thể con người mất nước nhiều hơn trong quá trình hoạt động bình thường thông qua mồ hôi, nước để phải được thay thế để duy trì sức khỏe của cơ thể.

Các bạn có thể xem thêm các bìa viết liên quan về chế độ dinh dưỡng tại dinh duong the thao.

Tầm quan trọng của chất lỏng với thể thao.

Trước khi xem xét các lợi ích của việc uống nước với các môn thể thao, các bạn nên hiểu tầm quan trọng của chất lỏng. Trong khi nâng cao nhịp tim và làm việc, các cơ bắp có thể có lợi cho sức khỏe của cơ thể (cơ thể mất nước ở một tỷ lệ cao hơn nhiều so với bình thường). Nhiệt độ và cường độ cao tập thể dục, nhiều nước bị mất.

Cơ thể con người sử dụng nước để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, chuyên chở oxy và chất dinh dưỡng và xử lý chất thải. Đa số máu – và do đó phần lớn các cơ thể con người – bao gồm nước. Nếu cơ thể trở nên mất nước, các bạn có thể cảm thấy đau bụng, mệt mỏi và chóng mặt , hoặc thậm chí vấn đề nghiêm trọng như đột quỵ nhiệt và kiệt sức vì nóng.

Nước

Khi tranh luận, so với nước uống thể thao, không ai sẽ tranh luận rằng nước là một sự lựa chọn tốt. Nước sạch sẽ, nước qua màng lọc là thức uống tốt nhất mà để làm ẩm cơ thể trước, trong và sau khi tập thể dục, vì nó có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể.

Chơi thể thao nên uống nước gì ? Và không nên uống gì ?

Nước lọc.

Sự lựa chọn tự nhiên cho hydrat hóa là nước. Nó dưỡng ẩm tốt hơn so với bất kỳ chất lỏng nào khác, cả trước và trong khi tập thể dục. Nước có xu hướng rẻ hơn và sẵn có hơn so với bất kỳ thức uống khác. Bạn cần uống 4-6 ounce nước cho mỗi 15-20 phút tập thể dục.  Trong khi một số người thích mùi vị của nước trong các đồ uống khác, hầu hết mọi người thấy nước tương đối nhạt nhẽo và sẽ dừng lại uống nước. Nước là tốt nhất, nhưng nó chỉ giúp bạn nếu bạn uống nó.

Đồ uống thể thao

Nước uống thể thao không hydrat tốt hơn so với nước, nhưng bạn có nhiều khả năng uống khối lượng lớn hơn, dẫn đến độ ẩm tốt hơn. Sự kết hợp ngọt chua hương vị đặc trưng không làm dịu cơn khát, vì vậy bạn sẽ tiếp tục uống thể thao uống lâu sau khi nước đã mất đi sự hấp dẫn. Một mảng hấp dẫn của màu sắc và hương vị có sẵn. Bạn có thể có được tăng carbohydrate từ nước uống thể thao, ngoài chất điện phân mà có thể bị mất từ ​​mồ hôi, nhưng các loại đồ uống có xu hướng cung cấp lượng calo thấp hơn so với nước trái cây hoặc nước giải khát.

Nước trái cây

Nước trái cây có thể bổ dưỡng, nhưng nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho hydrat hóa. Các fructose, hoặc đường quả, làm giảm tốc độ hấp thu nước để các tế bào không được ngậm nước rất nhanh chóng. Nước trái cây là một loại thực phẩm theo đúng nghĩa của nó và nó không phổ biến cho một người để uống đủ số lượng để giữ ẩm. Nước trái cây có carbohydrates, vitamin, khoáng chất, và chất điện giải.

Nước uống có ga.

Khi bạn lựa chọn nước uống có ga trên thị trường là không tốt cho cơ thể. Các axit được sử dụng để Carbonat và hương vị loại đồ uống này sẽ làm hỏng răng của bạn và thậm chí có thể làm suy yếu xương của bạn. Nước giải khát là không có bất kỳ nội dung dinh dưỡng thực sự. Mặc dù vậy, nó có hương vị tuyệt vời! Bạn có xu hướng uống những gì bạn thích, vì vậy nếu bạn thích nước giải khát sau đó chúng có thể là một cách tốt để làm ẩm. Các carbohydrate sẽ làm chậm sự hấp thu của nước, nhưng nó cũng sẽ tăng năng lượng nhanh chóng. Về lâu dài, chúng không tốt cho bạn, nhưng nếu hydrat hóa là mục tiêu của bạn, nước ngọt không phải là một sự lựa chọn xấu. Tránh thức uống có nhiều đường hoặc caffeine , mà sẽ làm giảm tốc độ hoặc độ ẩm.

Cà phê và trà

Cà phê và trà có thể phá hoại hydrat hóa. Cả hai thức uống đóng vai trò như thuốc lợi tiểu, có nghĩa là chúng làm cho thận của bạn phải kéo nhiều nước ra khỏi máu của bạn ngay cả khi hệ thống tiêu hóa đang giảm nước vào cơ thể của bạn..  Nếu bạn thêm sữa hoặc đường, thì bạn giảm tỷ lệ hấp thụ nước hơn nữa.

Đồ uống có cồn

Bia có thể là tuyệt vời sau trận đấu, miễn là bạn là những khán giả và không phải là vận động viên. Rượu khử nước cơ thể của bạn.

Điểm mấu chốt: Uống nước để giữ độ ẩm tối đa, nhưng hãy pha trộn với các hương vị mà bạn muốn, để bạn dễ sử dụng hơn. Cuối cùng, người tập thể hình và chơi thể thao nên cần nước tốt để giữ độ ẩm và tránh sự mất nước.

 

 

Share this post :

No comments yet.

Leave a Reply

Sản phẩm bán chạy

Về chúng tôi

VinaNutrition Nhà phân phối chính thức các sản phẩm Dinh dưỡng thể thao, Dinh dưỡng thể hình, sữa tăng cân - tăng cơ bắp, thực phẩm tăng, giảm cân, Amino 2222, Whey Protein.

Tất cả các sản phẩm tại dinhduongthethao.info đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và tem chống hàng giả của bộ công an. Khách hàng mua hàng tại dinhduongthethao.info hoàn toàn yên tâm không sợ hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Chỉ bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Liên hệ Hotline : 096.39.79.749 (Mr Lĩnh)