Chế độ dinh dưỡng cho người chơi thể thao

Chế độ dinh dưỡng thể thao

Chế độ dinh dưỡng thể thao

Một chế độ dinh duong the thao trong quá trình chơi thể thao là rất quan trong quá trình chơi thể thao tập thể hình mệt mỏi. Lúc này cơ thể cần dinh dưỡng để phục hồi.

Trước và sau khi tập thể hình nên ăn gì ?

Vậy chơi thể thao cân ăn gì ?

Nếu thường tập thể dục, bạn sẽ cần nhiều năng lượng và nguồn dinh dưỡng hơn những người không vận động. Tất cả những điều bạn cần là tuân theo các bài tập một cách đều đặn với cường độ thích hợp. Sau đây là những hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng trong thể thao:
Bổ sung lượng calorie phù hợp với năng lượng tiêu hao
Nếu bạn không tập luyện nhiều hơn 3 đến 4 giờ trong tuần, bạn không cần phải tăng cường lượng calorie tiêu thụ hằng ngày (1800 cho nữ và 2100 cho nam). Nếu tập luyện nhiều hơn hoặc bạn tập luyện với cường độ cao, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn kiêng. Một số người tập luyện nhiều cần tới 2000 calories cho nữ và 2700 calories cho nam, trong khi một số người luyện tập với cường độ cao trong ngày cần từ 2400 đến 2800 cho nữ và từ 3000 đến 3500 cho nam.

Cân bằng tỷ lệ dưỡng chất

-Carbohydrates chiếm ít nhất 55% số lượng calorie tiêu thụ. Sự co bóp của cơ và tim, trí não điều khiển sự vận động và sự sản sinh ra nhiệt do các hoạt động vật lý cần nguồn năng lượng luôn sẵn sàng. Đường từ thực phẩm, hiện diện trong cơ thể chúng ta dưới dạng glucose và glycogen.

-Mỡ chiếm 20% đến 30% trong tổng số calorie tiêu thụ. Acids béo là nguồn năng lượng trong suốt khoảng thời gian tập luyện đều đặn nhưng không cần quá nhiều acids béo

-Protein: chiếm 15%. Dành cho việc chuẩn bị và phát triển cơ bắp, tất cả các môn thể thao đều cần protein, và những người luyện tập thể thao thường xuyên cần nhiều hơn nữa.

Vitamin và chất khoáng

Vitamin C,E pro A và B, ghóp phần bảo vệ các tế bào cơ bắp trong suốt quá trình luyện tập và giúp hồi phục các tế bào. Bạn phải chắc rằng chế độ ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm như rau quả tươi, thịt, cá, trứng và ngũ cốc.

Muối khoáng cũng là yếu tố quan trọng trong việc giảm cân qua mồ hôi. Đảm bảo rằng bạn có đủ sắt là yếu tố quan trọng trong việc vận chuyển oxy đến các tế bào và các cơ quan (có nhiều trong thịt, xò và trái cây sấy khô) Ma nhê giữ vai trò thiết yếu trong hoạt động cơ bắp và cho chức năng của hệ thống thần kinh (tìm thấy trong nước khoáng, ngũ cốc và chocolate) Canxi là thành phần thiết yếu cho xương vững chắc (có trong các sản phẩm bơ sữa, trái cây và rau củ) và Natri là thành phàn thuyết yếu cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể (có nhiều trong muối)

Nước

Khi luyện tập, nhiệt độ trong cơ thể tăng. Để tránh tình trạng nhiệt quá cao, phụ thuộc rất nhiều vào cường độ tập luyện, nhiệt độ và độ ẩm trong không khí. Cơ thể sẽ thoát mồ hôi để giải phóng sức nóng, sử dụng nước trong cơ thể. Điều này lý giải tại sao cần phải chú ý cẩn thận đến việc tiêu hao chất lỏng trong cơ thể để không dẫn đến mất nước. Nếu điều này xảy ra, hiệu quả việc luyện tập sẽ giảm và bạn sẽ dễ dàng bị chấn thương, đặc biệt là bong gân.

Lời khuyên luyện tập

Các vận động viên cần ăn nhiều chất để bổ sung dinh dưỡng với chỉ số đường trung bình hoặc thấp (có trong mì ống, gạo, khoai tây, bánh mì và ngũ cốc) đặc biệt là trước và sau khi luyện tập để bổ sung lượng đường

Trước và sau khi luyện tập, để tránh mệt mỏi và tăng hiệu quả luyện tập bằng việc bổ sung đường ví dụ như trái cây sấy khô, ngũ cốc và nước uống tăng lực. Mặc dù chúng sẽ làm tăng khẩu phần ăn kiêng và là yếu tố cần thiết cho phat triển thể hình, đừng ăn quá nhiều protein nếu không bạn sẽ gặp vấn đề với sức khỏe của bạn và thận sẽ gặp nguy hiểm, hãy dừng lại một cách đúng đắn.

Trước, trong và sau quá trình luyện tập, hãy uống thật nhiều nước để bù đắp cho lượng mồ hôi mất đi. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khi luyện tập với cường độ cao trong điều kiện tốt nhất có thể.

 

Share this post :

No comments yet.

Leave a Reply

Sản phẩm bán chạy

Về chúng tôi

VinaNutrition Nhà phân phối chính thức các sản phẩm Dinh dưỡng thể thao, Dinh dưỡng thể hình, sữa tăng cân - tăng cơ bắp, thực phẩm tăng, giảm cân, Amino 2222, Whey Protein.

Tất cả các sản phẩm tại dinhduongthethao.info đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và tem chống hàng giả của bộ công an. Khách hàng mua hàng tại dinhduongthethao.info hoàn toàn yên tâm không sợ hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Chỉ bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Liên hệ Hotline : 096.39.79.749 (Mr Lĩnh)