Ăn gì để tăng cơ bắp nhanh hơn

an-de-tang-co-bap

 

Đối với nhiều người trong chúng ta, cơ bắp có thể hiện lên ở phòng tập trong nhiều giờ tập luyện, nhưng không quan tâm đến chế độ ăn uống để nuôi dưỡng cơ bắp. Cơ thể bạn cần năng lượng và dinh dưỡng để nuôi cơ bắp phát triển.

Nhưng ăn gì để cơ bắp phát triển nhanh hơn và được duy trì. Sau đây là chế độ dinh dưỡng thể hình mà bạn nên quan tâm.

Đây là một điều quan trọng của chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn đạt được khối lượng cơ bắp. Tại sao? Bởi vì nó được nạp với tất cả mọi thứ có lợi cho tăng trưởng cơ bắp. Tính trung bình, một khẩu phần ba ounce thịt bò nạc là chỉ 154 calo, nhưng nó cung cấp mười dưỡng chất cần thiết, bao gồm sắt, kẽm và vitamin B. Quan trọng hơn, nó cung cấp cho cơ thể của bạn với protein chất lượng cao, và mức độ cao của axit amin làm việc với insulin để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

2- Thịt gà.

Cũng giống như thịt bò, nó là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao, là quan trọng để duy trì cơ và sửa chữa, sức khỏe của xương và duy trì cân nặng.

3- Phô mai tươi (Cottage Cheese)

Không nhiều người biết điều này, nhưng phô mai tạo thành protein casein tương đối tinh khiết. Đối với những người không biết, protein casein là một protein chậm tiêu hóa, có nghĩa là nó là hoàn hảo để duy trì cơ, phô mai cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12, canxi và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

4-  Trứng

 Trứng có chứa protein chất lượng cao, chín axit amin thiết yếu, choline, đúng loại chất béo vàvitamin D . Nói tóm lại, trứng là những giá trị quan trọng cho người tập thể hình. Và xin lưu ý, cũng không nên dùng quá nhiều trứng cần 3 quả 1 tuần là đủ.

5. Whey Protein

Có một lý do tại sao bổ sung whey protein là những bổ sung phổ biến nhất trong thế giới thể hình: bởi vì nó là nguồn cung cấp nhanh chóng và thuận tiện của protein ở một mức giá phải chăng. Tập thể hình thường sử dụng whey ngay sau khi tập luyện, và trộn với một số bữa ăn của họ. Bạn có thể tìm hiểu hơn tại whey protein là gì ?

6 – Cá ngừ và cá khác

 Hàm lượng protein cao, ít chất béo và giàu axit béo omega-3. Chìa khóa ở đây là axit béo omega-3. Chúng rất cần thiết, không chỉ vì lý do sức khỏe, mà còn vì họ cải thiện mất chất béo và đảm bảo các chức năng phù hợp của các quá trình cơ thể của bạn , chẳng hạn như bạn trao đổi chất.

7-  Bột yến mạch

Bột yến mạch là một nguồn lý tưởng của carbs do cả thấp glycemic index (GI) giá trị và thực tế nó được tối thiểu xử lý.

8- Ngũ cốc

 Các loại ngũ cốc tiêu hóa hiệu quả hơn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn so với ngũ cốc tinh chế, và như vậy thúc đẩy mức năng lượng bền vững và sức khỏe tổng thể. Ví dụ, gạo nâu có thể giúp tăng mức độ hormone tăng trưởng của bạn, mà là rất quan trọng để khuyến khích tăng trưởng nạc cơ bắp, mất chất béo, và tăng sức mạnh.

9 .Trái cây và rau quả

Thứ nhất, trái cây và rau quả là nguồn giàu chất chống oxy hóa, đó là cần thiết cho sự hoạt động lành mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn. Thứ hai, nó cung cấp tấn các chất dinh dưỡng khác như vitamin C, vitamin E và beta-carotene. Cuối cùng, cơ thể đòi hỏi sợi các loại trái cây và rau quả cung cấp, giúp tuôn ra các chất cơ thể bạn. Trong đó chuối là một trái cây tốt cho người tập thể hình.

10 – Chất béo lành mạnh

 Tôi biết một số bạn rùng mình khi nghĩ đến chất béo tiêu thụ, nhưng chất béo tốt là rất cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp. Trong thực tế, nó đóng một vai trò thiết yếu trong (kích thích tố testosterone và tăng trưởng) sản xuất hormone chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng cơ bắp và tăng sức mạnh. Tỷ lệ trao đổi chất của bạn được nâng lên tốt, sẽ giúp bạn giảm chất béo hơn . Ngoài ra, chất béo cần thiết cho nhiều chức năng bảo dưỡng quan trọng. Không bão hòa và chất béo không bão hòa đơn là các chất béo tốt. Bạn có thể tìm thấy chúng trong cá hồi, cá khác, các loại hạt, rau lá xanh, các loại dầu như hạt lanh, quả bơ, và các loại hạt. Họ cũng đều giàu axit béo omega-6 và omega-3.

Share this post :

No comments yet.

Leave a Reply

Sản phẩm bán chạy

Về chúng tôi

VinaNutrition Nhà phân phối chính thức các sản phẩm Dinh dưỡng thể thao, Dinh dưỡng thể hình, sữa tăng cân - tăng cơ bắp, thực phẩm tăng, giảm cân, Amino 2222, Whey Protein.

Tất cả các sản phẩm tại dinhduongthethao.info đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và tem chống hàng giả của bộ công an. Khách hàng mua hàng tại dinhduongthethao.info hoàn toàn yên tâm không sợ hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Chỉ bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Liên hệ Hotline : 096.39.79.749 (Mr Lĩnh)